Lưu huỳnh được xác định là hóa chất độc hại không được phép sử dung .Tuy nhiên vì lợi nhuận để bảo quản được lâu ,nhiều người vẫn cố tình sử dụng lưu huỳnh để bảo quản măng khô
Thông tin măng khô ngâm lưu huỳnh khiến nhiều người dân hoang mang,lo lắng, măng khô là món ăn hàng ngày quen thuộc với chúng ta giá trị dinh dưỡng măng khô rất cao còn là thực phẩm đặc sản truyền thống thường được sử dụng nhiều trong dịp lể tết và trong thực đơn các bưã tiệc .Vậy làm sao để các bà nội trợ yên tâm lựa chọn những loại Măng khô ngon không có lưu huỳnh
Theo một số chuyên gia về lĩnh an toàn thực phẩm khuyên các bà nôi trợ cẩn lưu ý chỉ trong việc lựa nên chọn mua măng khô ngon sử dụng, chế biến đảm bảo an toàn thực phẩm
-Chọn mua măng khô loại có màu vàng nâu nhạt, xuất hiện màu hổ phách, đường vân tỉ mỉ, bề rộng thịt dày, Khi sờ vào không có cảm giác ẩm tay, có thể bẻ gãy được.
- Còn lưu giữ mùi thơm đặc trưng, không có mùi lạ, không bị mốc.
- Chỉ nên mua loại khô được bảo quản trong túi ly non có nhãn mác, có địa chỉ, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
- Măng sấy bằng lưu huỳnh sẽ có mùi khét đặc trưng của Măng ngâm lưu huỳnh khi ngửi sẽ có mùi SO2 rất đặc trưng.SO2 (mùi diêm sinh).
- Măng ngâm hóa chất thường có độ bóng, trông bắt mắt, không bao giờ bị ẩm mốc.
- Không nên mua có màu sắc khác thường.
- Hạn chế mua măng chua trái mùa thu hoạch thông thường.
- Chỉ nên chọn mua măng khô được bảo quản trong túi ly non có nhãn mác, có địa chỉ, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng
Chú ý: không nên chọn mua măng hết hạn sử dụng, để chế biến được món ăn từ măng khô các bà nội trợ cần chọn cho mình được loại măng ngon,an toàn để bảo vệ sức khỏe gia đình bạn
0 nhận xét:
Đăng nhận xét